CAM KẾT 100% GIỐNG HÌNHnguồn gốc, xuất xứ sản phẩm rõ ràng ĐÓNG GÓI CẨN THẬNđảm bảo độ an toàn cho sản phẩm XEM HÀNG TRƯỚC KHI NHẬNquyền lợi tối đa cho khách hàng
     Chỉ cách thành phố Hà Tĩnh khoảnh chừng 15 phút đi xe, cũng rất gần và thuận lợi nếu đi từ Thạch Hà, Can Lộc, Nghi Xuân,  biển Lộc Hà đã trở thành một điểm đến lý tưởng cho du khách gần xa khi có nhu cầu tham quan, tắm biển và nghỉ dưỡng. Với chuỗi ngày nghỉ lễ 30/4, 1/5 năm nay đều rời vào thời điểm nắng nóng, nên khắp bãi tắm Xuân Hải đâu đâu cũng chật ních người và phương tiện.
Vừa tham gia cùng hai con nghịch cát trên bãi biển, chị Lê Thị Lan Anh, một du khách từ Thành phố Hà Tĩnh cho chúng tôi biết: “Nhìn bãi tắm với cát dài phẳng lặng, sóng dạt dào với làn nước trong xanh như thế này, tôi không thấy một chút lo ngại nào cả. Mình là công chức nhà nước, những lúc này mà còn thờ ơ, không ủng hộ, bảo vệ tài nguyên quê hương thì không được rồi. Cho nên dù còn có con nhỏ, nhưng hôm nay ngày nghỉ lễ nên vợ chồng tôi đã động viên gia đình tôi cùng đi xuống đây tắm biển.” 

Giữa biển trời và biển người đông vui, thật vui khi bắt gặp một số du khách là người ngoại quốc. Những trải nghiệm và phản hồi tích cực từ các du khách nước ngoài đã góp phần xóa tan nghi ngại về môi trường biển cũng như hải sản không an toàn ở đây. Không chỉ có các bạn sinh viên Lào, Thái Lan đang theo học tại trường Đại học Hà Tĩnh mà còn có cả người Nga… Anh Hoàng Trung Nguyên, một thành viên của Hội Việt – Nga ở Hà Tĩnh vui vẻ cho chúng tôi biết: “ Kỳ nghỉ này gia đình tôi rât vinh dự được đón một nhóm bạn gồm 5 người sang chơi và thăm quan thắng cảnh Việt Nam. Mặc dù đến vào đúng dịp Hà Tĩnh và một số tỉnh bạn có biển bị cá chết, nhưng không vì thế mà làm ngăn cản tình yêu thiên nhiên của các bạn. Bằng nhiều mối quan hệ và các kênh thông tin chính thống của Việt Nam, sau khi biết vùng biển ở Hà Tĩnh vẫn đảm bảo độ an toàn, nhóm bạn của tôi đã chủ động mong được đến các bãi biển đẹp của Hà Tĩnh chơi và khám phá. Họ không lấy làm lo ngại về việc tắm và ăn các hải sản từ biển. Với họ được sống chan hòa với thiên nhiên mới là niềm hạnh phúc thực sự. Và Biển Lộc Hà là điểm đến thứ 2 của chúng tôi sau Thiên Cầm.”…

Theo ghi nhận đánh giá của rất nhiều người, mấy năm gần đây, huyện Lộc Hà đã bắt đầu có sự quan tâm đầu tư mang tính trọng điểm vào phát triển kinh tế dịch vụ và du lịch biển. Để tạo môi trường, không gian tốt nhất cho du khách, cùng với hệ thống đê kè biển, đường xá được huyện quan tâm đầu tư, công tác quy hoạch, quản lý các cơ sở kinh doanh dịch vụ như nhà hàng, khách sạn... cũng đã được đầu tư khá khang trang sạch đẹp. Chính vì thế du khách gần xa khi đến với biển Lộc Hà đều cảm thấy yên tâm, hài lòng, nhất là khi thưởng thức không gian cùng các món ngon mang đặc trưng của vùng biển cửa Thạch Kim, bãi ngang Thịnh Lộc. Đến thời điểm hiện nay, theo báo cáo kết quả quan trắc, phân tích 12 thông số (Nhiệt độ, pH, Oxy hòa tan, độ đục, chất rắn lơ lửng, Amoni, Photphat, Mangan, Asen, Sắt , Xyanua, Coliform), theo hướng dẫn tại văn bản 271/QTMT ngày 28/4/2016 của Trung tâm Quan trắc môi trường - Tổng cục Môi trường, tất cả đều nằm trong giới hạn cho phép theo QCVN 10-MT:2015/BTNMT - Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước biển – Vùng bãi tắm, thể thao dưới nước. Kết quả đo giữa các lần lấy mẫu phân tích đều không có biến động.Do đó mọi hoạt động quảng bá, kinh doanh du lịch, dịch vụ biển vẫn được huyện Lộc Hà quan tâm và đẩy mạnh.Đã không còn sự e dè, lo lắng. Dường như ai cũng muốn mau chóng được về với biển để được xõa mình trong sự vỗ về của sóng gió mênh mang, xua đi cảm giác mệt mỏi, nóng bức của tiết trời đầu hạ. Anh Nguyễn Hoài Nam, chủ nhà hàng Nam Ánh phấn khởi cho chúng tôi biết: “Những ngày trước, nhiều lúc mua được hải sản tươi sống ngon, có gọi điện mời bạn bè ra ăn cho vui thôi cũng không ai dám nhận lời. Nhưng sau khi có công bố kết quả quan trắc môi trường an toàn, lượng khách như mấy ngày này thì cũng bắt đầu ổn rồi. Ngày ít nhất cũng được mươi bàn, nhiều thì … không nói hết, chỉ thấy rất vui mừng thôi”. Được biết để đảm bảo an toàn cho du khách, UBND huyện Lộc Hà đã yêu cầu các cơ sở chế biến, nhà hàng khách sạn không mua hải sản không rõ nguồn khai thác, chịu sự giám sát chặt chẽ của các lực lượng chức năng về  hoạt động vệ sinh an toàn thực phẩm. 

Một buổi tối bên biển thật không thể có gì tuyệt hơn. Giữa bao la mây trời, gió biển, thức cùng với ngọn hải đăng trên đỉnh Long Ngâm phía âu cảng Cửa sót, dần xuất hiện dãy ánh sáng lung linh của hàng ngàn chiếc thuyền câu mọc lên từ lòng biển. Trong không gian vừa mát mẻ, vừa ấm áp  tình thân, tình hữu nghị bạn bè, du khách có thể thoải mái thưởng thức các hương vị món ăn ngon đặc sản của biển Lộc Hà. 
Dù chưa bằng vài năm trước nhưng theo ước tính, từ ngày 29/4 đến 3/5, tại biển Xuân Hải của Lộc Hà cũng đã có hàng ngàn lượt du khách trong và ngoài tỉnh đến tắm biển và nghỉ dưỡng. Rõ ràng đây là một tín hiệu tốt lành không chỉ cho Lộc Hà vững tin bước vào mùa du lịch biển 2016, mà còn là một sự khởi sắc đầy lạc quan cho bà con ngư dân nơi đây an tâm ra khơi bám biển sau khi trải quan những ngày dài đầy khó khăn do ảnh hưởng biến động của nạn cá chết ở biển miền trung vừa qua.  


                                             Trâm Anh

SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ

No comments :

Post a Comment