CAM KẾT 100% GIỐNG HÌNHnguồn gốc, xuất xứ sản phẩm rõ ràng ĐÓNG GÓI CẨN THẬNđảm bảo độ an toàn cho sản phẩm XEM HÀNG TRƯỚC KHI NHẬNquyền lợi tối đa cho khách hàng


Lễ hội Chùa Kim Dung tại núi Bằng Sơn, xã Thạch Bằng là lễ hội tôn giáo gắn với du lịch sinh thái, được tổ chức vào ngày 14 và 15 tháng 3 âm lịch hàng năm.

 Chùa được xây dựng từ đời nhà Trần vào thế kỷ thứ 13, gồm chùa thờ Phật và đền thờ Thánh Mẫu, thờ thần có quy mô rộng và đẹp, các công trình kiến trúc bố trí hài hoà với không gian, thiên nhiên nơi đây tạo nên sự huyền bí mà gần gũi của một công trình kiến trúc tôn giáo.

 Từ xa xưa lễ hội chùa Kim Dung tổ chức với tự phát với quy mô nhỏ, nhưng sau khi được xếp hạng di tích lịch sử danh thắng cấp tỉnh vào tháng 6 năm 2003 thì lễ hội được tổ chức với quy mô hoành tráng với nhiều nghi thức tế lễ và nhiều hội thi.

 Phần tế lễ tại chùa gồm có Lễ rước kiệu rồng từ chùa Xuân Đài lên chùa Kim Dung, thỉnh chuông, cung nghinh Hoà thượng cầu Quốc thái, dân an. Lễ hội còn diễn ra với nhiều hoạt động văn hoá phong phú tại khu lễ hội dưới chân núi: Kéo co, chọi gà, cờ thẻ, tôm trống, cắm trại, leo núi, thả diều sáo, bóng chuyền mở rộng các xã, văn nghệ… 

Vì vậy, người ta ví đây là lễ hội bao trùm nhiều lễ hội.

SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ

No comments :

Post a Comment